Monday, 24 Jun 2024
Tin tức

Triển khai thành công mổ nội soi trực tuyến telemedicine

          Triển khai thành công mổ nội soi U xơ phì đại tiền liệt tuyến qua hệ thống hội chẩn trực tuyến (telemedicine).
Sáng ngày 01 tháng 04 năm 2016, khoa Ngoại Bệnh viện ĐKKV Móng Cái đã triển khai thành công ca mổ Nôi soi cắt U phì đại tiền liệt tuyến qua hệ thống hội chẩn trực tuyến thông qua hệ thống truyền dữ liệu hình ảnh qua vệ tinh với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Hệ thống hội chẩn trực tuyến telemedicine

Bệnh nhân Đăng Trọng Đ (72 tuổi) ở xã Hải Đông – TP Móng Cái  nhập viện và được chẩn đoán u xơ phì đại tuyến tiền liệt, dẫn đến triệu chứng tia nước tiểu yếu, có lúc tiểu nhỏ giọt, không dứt khoát. Nếu để kéo dài, không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng ngược dòng, nước tiểu tràn lên thận làm thận ứ nước dẫn tới suy thận mãn tính. Trong quá trình mổ, mặc dù đây là lần đầu thực hiện băng phương pháp mổ nội soi qua hệ thống hội chẩn trực tuyến tại Bệnh viện ĐKKV Móng Cái, nhưng nhờ đã nắm chắc kỹ thuật, phương pháp nên ca mổ đã thành công tốt đẹp trong thời gian 60 phút.
  
Bác sỹ Nguyễn Đình Thuận – Người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết: Đây là phương pháp mổ hiện đại. Ưu điểm của phương pháp mổ nội soi u xơ phì đại tuyến tiền liệt là tính thẩm mỹ cao không để lại sẹo, bệnh nhân nhanh lấy lại vận động, thời gian nằm viện ngắn, bệnh nhân chóng đi tiểu được theo đường tự nhiên và không bị mất máu.

 

BS. Nguyễn Đình Thuận – Thực hiện ca mổ nội soi

Thành công của ca mổ là bước ngoặt trong việc triển khai các kỹ thuật mới của khoa Ngoại nói riêng và Bệnh viện ĐKKV Móng Cái nói chung.  Với tính thiết thực cao trong công tác điều trị lâm sàng, hội chẩn trực tuyến giữa BV ĐKKV Móng Cái với các Bệnh viện hàng đầu của tỉnh Quảng Ninh và các Bệnh viện Trung ương hứa hẹn sẽ là hình thức hấp dẫn và mang lại hiệu quả cao đối với các bác sĩ tại các bệnh viện, tạo cơ hội cho các thầy thuốc cùng nhau chia sẻ những hiểu biết, kiến thức mới, kinh nghiệm quý báu, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của các bệnh viện. Với thành công của ca mổ cũng mở ra cho người dân TP Móng Cái và các vùng lân cận được tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại mà trước đây người dân phải di chuyển vào các Bệnh viện tuyến trên và Trung ương./.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn benhvienmongcai.vn.
Copyright © 2022 - 2024 | benhvienmongcai.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status