Thursday, 8 Jun 2023
Tin tức

Bệnh viện Đa khoa khu vực Móng Cái tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao công tác điều trị bệnh sởi cho các cơ sở y tế trên địa bàn.

Chiều 8/5, tại hội trường bệnh viện Đa khoa khu vực Móng Cái, Bệnh viện đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao công tác điều trị bệnh sởi cho các cơ sở y tế trên địa bàn.

     Ngày 08/5/2014, tại hội trường Bệnh viện đa khoa khu vực Móng Cái, Bệnh viện đã tổ chức tập huấn kỹ năng hướng dẫn, giám sát và chẩn đoán, điều trị bệnh sởi cho 17 Trạm trưởng Y tế xã/phường trên địa bàn thành phố Móng Cái. BSCKII Hoàng Trọng Giang – Giám đốc Bệnh viện chủ trì hội nghị.

     

BSCKII. Hoàng Trọng Giang – Giám đốc Bệnh viện
phát biểu tại buổi tập huấn
 

     Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe BSCKII Hoàng Trọng Giang – Giám đốc Bệnh viện trực tiếp truyền đạt về tình hình bệnh hô hấp nói chung và bệnh sởi nói riêng hiện nay ở Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh và thành phố Móng Cái, nguyên nhân gây bệnh, cơ chế bệnh sinh; nguy cơ phát sinh bệnh sởi; dịch tễ; lâm sàng về bệnh; diễn biến lâm sàng; biến chứng; chẩn đoán theo US/CDC; kháng thể chống sởi IgM, IgG đặc hiệu; phương pháp xét nghiệm chẩn đoán kết quả phân biệt để điều trị hiệu quả, đặc biệt là các liệu pháp tiên lượng chống vius; cách phòng phơi nhiễm, phác đồ điều trị hiệu quả của Bộ Y tế; phương pháp, nội dung tuyên truyền về bệnh qua các phương tiện truyền thông và tuyên truyền trực tiếp.
     Phát biểu tại buổi tập huấn BSCKII Hoàng Trọng Giang – Giám đốc Bệnh yêu cầu các học viên tiếp thu những ý kiến khoa học; nắm chắc cơ chế bệnh sinh của bệnh sởi; các biện pháp phòng bệnh, điều trị ngăn chặn kịp thời không để sởi bùng phát thành dịch. Đồng chí yêu cầu, sau hội nghị các đại biểu sẽ là lực lượng nòng cốt trong việc tuyên truyền, hướng dẫn, chẩn đoán, phòng, chống, xử lý môi trường và điều trị bệnh sởi tại thôn, bản và là lực lượng nòng cốt trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như tiêm phòng vắc xin cho trẻ trong độ tuổi, nhằm không để phát sinh ổ dịch và bệnh nhân mới cũng như nguy cơ biến chứng do sởi.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn benhvienmongcai.vn.
Copyright © 2022 - 2023 | benhvienmongcai.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status